GRS – Tiêu chuẩn dành cho những sản phẩm có thành phần làm từ vật liệu tái chế

Tiêu chuẩn GRS được thiết kế để sử dụng với bất kỳ sản phẩm nào có chứa ít nhất 20% vật liệu tái chế. Mỗi giai đoạn sản xuất bắt buộc phải được chứng nhận, bắt đầu từ giai đoạn tái chế và kết thúc ở người bán cuối cùng trong giao dịch cuối cùng giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các địa điểm thu thập vật liệu và tập trung vật liệu phải tự khai báo, thu thập tài liệu và thăm quan tại chỗ.

GRS là viết tắt của Global Recycling Standard. Mục tiêu cơ bản của chứng nhận GRS là tăng cường sử dụng vật liệu Tái chế trong sản phẩm và giảm / loại bỏ tác hại do quá trình sản xuất gây ra. Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp sản xuất hoặc kinh doanh các sản phẩm GRS. Nó bao gồm quá trình chế biến, sản xuất và bán các vật liệu được làm với tối thiểu 20% vật liệu tái chế và có thể là vật liệu trước khi tiêu dùng hoặc sau khi tiêu dùng. Mỗi giai đoạn sản xuất phải được chứng nhận, bắt đầu từ giai đoạn tái chế và kết thúc ở người bán cuối cùng trong giao dịch kinh doanh cuối cùng, và có thể được truy tìm và xác minh thông qua quá trình TC – chứng nhận. chỉ giao dịch. Nếu bất kỳ công ty nào sử dụng nhãn GRS trên sản phẩm của họ, sản phẩm của họ phải chứa 50% nguyên liệu tái chế. GRS dựa trên mức độ tuân thủ cao về môi trường, tuân thủ xã hội,

Tái chế là quá trình chuyển đổi chất thải thành các vật liệu và đồ vật mới. Khả năng tái chế của một vật liệu phụ thuộc vào khả năng khẳng định các đặc tính mà nó có trạng thái ban đầu hoặc ban đầu. Nó là một giải pháp thay thế cho việc xử lý chất thải thông thường có thể tiết kiệm vật liệu và giúp giảm phát thải khí nhà kính.

Mục tiêu của GRS: sự liên kết của các định nghĩa trên nhiều ứng dụng; theo dõi và truy tìm nguyên liệu đầu vào tái chế; cung cấp cho khách hàng (thương hiệu và người tiêu dùng) một công cụ để đưa ra quyết định sáng suốt; giảm tác động có hại của sản xuất đến con người và môi trường; đảm bảo rằng nguyên liệu trong sản phẩm cuối cùng thực sự được tái chế và xử lý bền vững; thúc đẩy đổi mới trong việc giải quyết các vấn đề chất lượng trong việc sử dụng vật liệu tái chế.

Đáp ứng nhu cầu của các công ty đang tìm cách xác minh hàm lượng tái chế của các sản phẩm của họ bao gồm cả thành phẩm và sản phẩm trung gian. Nó cũng để xác minh các hoạt động xã hội, môi trường và hóa chất có trách nhiệm trong quá trình sản xuất sản phẩm này. Mục tiêu của GRS là giảm thiểu tác hại của các quá trình hóa học và môi trường càng nhiều càng tốt, đồng thời quy định các yêu cầu để đảm bảo công bố nội dung chính xác và điều kiện làm việc tốt.

Các nhà sản xuất và chế biến dệt được phép xuất khẩu vải và quần áo tái chế của họ với một chứng chỉ được chấp nhận ở tất cả các thị trường lớn.

GRS là một chương trình chứng nhận tự nguyện và phù hợp với bất kỳ tổ chức nào, tức là lớn, vừa và nhỏ đang xem xét cải thiện các thực hành đạo đức và tính bền vững của mình để đáp ứng kỳ vọng của tất cả các bên. liên quan đến. Việc chấp nhận chứng chỉ GRS đang tăng lên từng ngày và hầu hết khách hàng châu Âu yêu cầu chứng chỉ GRS từ các nhà cung cấp của họ, thậm chí nó đang trở thành điều kiện tiên quyết để các nhà bán lẻ châu Âu bắt đầu mối quan hệ kinh doanh với chuỗi cung ứng toàn cầu. Nhận thức về GRS cũng ngày càng tăng ở người dùng cuối đối với các sản phẩm dệt, thậm chí họ sẵn sàng trả giá cao hơn để mua các sản phẩm được chứng nhận GRS.

Tiêu chuẩn GRS được thiết lập vào năm 2008 và nó cũng thuộc sở hữu của tổ chức phi lợi nhuận Dệt may Exchange. Mục tiêu của nó là làm cho tiêu chuẩn mạnh mẽ hơn và bao gồm các yêu cầu hóa học mới. Dệt may Exchange không tiến hành đánh giá riêng, chỉ các tổ chức chứng nhận được chấp thuận mới có thể tiến hành đánh giá theo tiêu chuẩn GRS. Sứ mệnh của Dệt may Exchange là thúc đẩy các hoạt động bền vững trong ngành dệt may. Sự tăng tốc này chỉ xảy ra khi các bước đã được thực hiện để đảm bảo rằng các hành động được thực hiện theo hướng bền vững dẫn đến thay đổi thực sự và có ý nghĩa. Điều này đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các vấn đề và có kế hoạch để chứng minh các tuyên bố đang được đưa ra.

Xem thêm: Tư vấn xây dựng tiêu chuẩn GRS tại Open End


Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 6, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0938.603.496

Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *