Đào tạo kỹ năng phát triển cá nhân – Phương pháp phát triển cá nhân 2024

Mỗi một người là một mảnh ghép và ai cũng có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Và chắc chắn vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống chúng ta sẽ cảm thấy sự nghiệp của mình bị trì trệ.

Khi đó có người muốn thay đổi môi trường thông qua việc thử sức một công việc mới, tuy nhiên cũng có người lựa chọn cải thiện hoặc thay đổi một vài điều của bản thân qua việc phát triển kỹ năng mềm để trau dồi cho mình những kỹ năng cơ bản giúp cải thiện công việc và thành công trong cuộc sống.

phát triển cá nhân

Nội dung bài viết

Phát triển cá nhân là gì ?

Phát triển cá nhân là một cách để mọi người đánh giá các kỹ năng cũng như phẩm chất của mình, xem xét các mục tiêu trong cuộc sống và đặt ra các mục tiêu để có thể nhận thấy được khả năng của bản thân và phát huy tối đa điều đó. Cũng giống như việc học hỏi, đây là một quá trình dài và đừng bao giờ nên dừng lại.

Phát triển bản thân là một quá trình tập trung vào việc cải thiện bản thân, liên tục mở rộng, nâng cao khả năng, bao gồm những hoạt động nhằm tích lũy kiến thức, phát triển kỹ năng, nâng cao chất lượng cuộc sống và không ngừng theo đuổi những ước mơ, hoài bão. Giúp bản thân nhận ra tiềm năng thực sự của mình.

Phát triển bản thân là một quá trình liên tục của sự học hỏi và không bao giờ kết thúc, quá trình này sẽ gặp nhiều khó khăn và thách thức nhưng đem lại lợi ích rất lớn cho sự thành công và hạnh phúc của mỗi người.

Ý nghĩa của phát triển cá nhân

Cuộc sống không ngừng thay đổi, nếu bạn không tiến lên phía trước thì chắc chắn sẽ bị bỏ lại. Công việc, sự nghiệp, các mối quan hệ chỉ có thể phát triển khi bản thân mỗi người được nâng cấp và nhu cầu của bản thân được đáp ứng. Hơn nữa, bởi vì cuộc sống sẽ luôn có những thay đổi nên chúng ta cũng cần phải thay đổi các hành vi của mình, phát triển cá nhân để đáp ứng các nhu cầu của mình.

Đào tạo kỹ năng phát triển cá nhân

Kỹ năng phát triển bản thân (Personal Development Skills) là những phẩm chất, năng lực giúp mỗi cá nhân phát triển cả về cá nhân lẫn nghề nghiệp, đây là yếu tố giúp nuôi dưỡng sự phát triển của chính bản thân mỗi người.

Kỹ năng phát triển bản thân tốt là biết lập ra kế hoạch, chiến lược để đưa cuộc sống và nghề nghiệp hướng tới mục tiêu mong muốn. Mỗi người luôn cần trau dồi để phát triển, thích ứng với môi trường sống cũng như tìm ra ý nghĩa tồn tại của bản thân.

Phương pháp phát triển cá nhân

Phát triển tầm nhìn

Hầu hết chúng ta sẽ thấy mình dễ dàng thúc đẩy bản thân học hỏi và cải thiện nếu chúng ta có mục tiêu cụ thể, rõ ràng. Phát triển tầm nhìn cá nhân cũng giống như vậy.

Ví dụ trong công việc bạn muốn được đảm nhận một chức vụ cao trong công ty như trưởng phòng, giám đốc kinh doanh,… thì bạn cần phải có lộ trình học hỏi và phát triển cả về kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng còn thiếu.

Quá trình này đòi hỏi sự kiên trì và cốn gắng không ngừng, nó có thể mất đến vài năm để thực hiện và còn phụ thuộc vào sự tiếp thu, thay đổi của bản thân mỗi người. Điều này được biết đến là tầm nhìn cá nhân – một phần quan trọng trong việc phát triển cá nhân.

Lên kế hoạch phát triển cá nhân

“Không lập kế hoạch đồng nghĩa với việc chuẩn bị cho thất bại”. Phát triển cá nhân cũng thế. Khi đã nắm được đích mà mình sẽ đến, bạn có thể bắt đầu lên kế hoạch về cách để thực hiện điều đó.

Việc vạch ra một kế hoạch phát triển cá nhân nghe thì có vẻ như không quan trọng nhưng nó lại làm cho quá trình lập kế hoạch trở nên thực tế hơn.

Bắt đầu thay đổi để tốt hơn

Thay đổi bản thân là quyết định ở bản thân mỗi người. Không ai có thể ép chúng ta ra quyết định thay đổi nếu như bản thân mỗi người chưa thật sự mong muốn điều đó. Khi có một quyết tâm hay động lực đủ lớn, quá trình thay đổi bản thân để đón nhận những điều tốt hơn đang chờ ở phía trước. Thay đổi bản thân là bước đầu tiên để giúp chúng ta phát triển cá nhân và tiến gần với mục tiêu.

Ghi lại quá trình phát triển bản thân của mình

Bằng cách viết ra những giai đoạn chính trong quá trình học tập và phát triển và thời điểm chúng xảy ra, chúng ta sẽ có thể nhận xét những thành công của mình. Mặc dù có thể rất nhỏ nhưng những thành quả này có thể là động lực để có thể thúc đẩy quá trình học hỏi nhiều kỹ năng hơn trong tương lai.

Vì vậy, ghi nhận và theo dõi sự thay đổi của bản thân thông qua những gì đã đạt được và chưa thể đạt được. Điều này sẽ giúp mỗi người tự đánh giá được đâu là những điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để cải thiện cho tốt hơn.

Đào tạo kỹ năng phát triển cá nhân

Xem xét và điều chỉnh các kế hoạch phát triển cá nhân

Không có kế hoạch nào hoàn hảo. Để học tập và thay đổi hiệu quả hơn, bạn phải thường xuyên xem lại kế hoạch phát triển cá nhân và các kết quả đạt được để điều chỉnh thay đổi kế hoạch cho phù hợp.

Điều này giúp cho chúng ta thấy rằng mình đang ở đâu và cần phải cải thiện điều gì để có thể đến với mục tiêu một cách nhanh chóng và thành công nhất.

Lợi ích của việc phát triển bản thân

Khám phá được bản thân mình

Quá trình phát triển bản thân cần hiểu được bản thân mình muốn gì, cần cải thiện những gì, vấn đề nằm ở đâu, giá trị mà bản thân hướng đến là gì,… Khi trả lời được hàng loạt các câu hỏi, mỗi người có thể khám phá sâu sắc về giá trị cốt lõi, niềm đam mê, sở trường,… của bản thân.

Định hướng cuộc sống

Khi tìm hiểu sâu hơn về bản thân, mỗi người sẽ có cơ hội khám phá ra những giá trị, niềm đam mê hay mục tiêu mà mình muốn đạt được trong cuộc sống. Điều này giúp định hướng phát triển cuộc sống trong tương lai, xác định con đường sự nghiệp mà bản thân muốn theo đuổi. Nhờ đó có thể đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Thêm động lực phát triển

Phát triển bản thân là một chặng đường dài và liên tục, trong quá trình đó sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức. Do đó, việc đặt ra mục tiêu cụ thể để phát triển bản thân sẽ tiếp thêm động lực để hoàn thành lộ trình đó. Khi dần quen với việc đối mặt với khó khăn sẽ giúp mỗi người trở nên bản lĩnh và nhạy bén hơn.

Cải thiện các mối quan hệ

Trên hành trình phát triển bản thân, mỗi người sẽ nhận ra được mối quan hệ nào là cần thiết, phù hợp và có tác động tích cực tới bản thân, mối quan hệ độc hại nào cần cắt bỏ. Điều này giúp cải thiện các mối quan hệ xung quanh, tạo dựng một môi trường lành mạnh cho bản thân phát triển và học hỏi.

Tăng khả năng thích ứng với thay đổi

Phát triển bản thân giúp trang bị kỹ năng và tư duy cần thiết để thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống. Mỗi cá nhân sẽ trở nên linh hoạt hơn trong việc đối phó với các tình huống mới hoặc cấp bách, đồng thời nhanh chóng đưa ra các giải pháp để giải quyết chúng.

Cải thiện chất lượng cuộc sống

Phát triển bản thân giúp mỗi cá nhân cảm thấy tự tin và hạnh phúc hơn, điều này cải thiện tâm trạng cũng như chất lượng cuộc sống. Đồng thời giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt và thông minh, giúp mỗi cá nhân có thể thăng tiến trong công việc và cuộc sống.

Sống chủ động, có kế hoạch

Sống chủ động, có kế hoạch là một trong những cách phát triển bản thân hiệu quả. Điều này giúp bản thân luôn tự giác trong mọi việc, chủ động học hỏi, tìm hiểu những vấn đề mà bản thân chưa hoàn thiện để khắc phục. Khi đối diện với những tình huống khó khăn, một người luôn chủ động sẵn sàng đi tìm kiếm tài liệu, sự trợ giúp của người khác để tìm ra phương hướng cũng như cách giải quyết vấn đề.

Hãy chủ động từ những việc nhỏ để tạo nên những thay đổi lớn trong cuộc đời. Bắt đầu từ việc lập kế hoạch dựa trên mục tiêu của mình. Một kế hoạch chỉn chu và chi tiết giúp cụ thể hóa lộ trình phát triển bản thân.

Bước ra khỏi vùng an toàn

Không có gì có thể phát triển trong vùng thoải mái, điều này không có ý nghĩa hạ thấp cuộc sống cá nhân mà là nếu thực sự muốn phát triển bản thân, hãy bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình.

Khi bước ra khỏi vùng an toàn, mỗi người sẽ đối mặt với những thử thách mới và khó khăn, nhưng đồng thời cũng sẽ có cơ hội học hỏi và phát triển kỹ năng mới. Điều này giúp mỗi cá nhân trưởng thành, tự tin, và dần dần tạo thành phiên bản mới của chính mình. Tuy nhiên, hãy đánh giá kỹ lưỡng và đảm bảo bản thân đã chuẩn bị đầy đủ, có kế hoạch để đối phó với các tình huống khó khăn.

Mở rộng kiến thức

Kiến thức là không giới hạn và quá trình học hỏi, mở rộng kiến thức cần được thực hiện liên tục. Cố gắng tiếp thu những kiến thức mới, đọc nhiều sách hay, tìm hiểu thông tin từ Internet, học hỏi các chuyên gia trong lĩnh vực của bản thân hoặc tham gia các khóa học ngắn hạn, các buổi hội thảo.

Mở rộng kiến thức giúp chúng ta hiểu biết sâu hơn về thế giới xung quanh mình, đồng thời giúp bản thân phát triển tư duy logic và sáng tạo, cải thiện khả năng giao tiếp, tăng cường sự tự tin và động lực.

Mở rộng các mối quan hệ

Những kết nối mới tác động rất tích cực trong quá trình phát triển bản thân của một người. Mối quan hệ giúp mở rộng tầm nhìn, tạo ra những cơ hội mới, được giao tiếp và học hỏi từ những người giàu kinh nghiệm, điều này giúp mỗi cá nhân có thêm động lực để thúc đẩy bản thân mình cố gắng hơn nữa.

Bằng cách tham gia các câu lạc bộ hoặc tổ chức, tham gia các sự kiện mạng lưới, các hội thảo chuyên ngành, tìm kiếm các cộng đồng trực tuyến có liên quan đến lĩnh vực liên quan, hoặc thậm chí là trò chuyện với người lạ.

Khi mở rộng mối quan hệ, hãy chọn lựa kỹ càng, xây dựng mối quan hệ chân thành, tôn trọng và có lợi cho cả hai bên.

Nguyên tắc xác định mục tiêu phát triển bản thân

Việc xác định mục tiêu phát triển bản thân là một phần quan trọng trong việc định hình và đạt được sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Các nguyên tắc quan trọng trong việc xác định mục tiêu phát triển bản thân:

Cụ thể và rõ ràng:

Mục tiêu của bản thân cần phải cụ thể và rõ ràng. Thay vì nói “Tôi muốn thành công”, bạn nên nói “Tôi muốn đạt được vị trí quản lý trong công ty trong vòng 2 năm tới.”

Đo lường được:

Mục tiêu cần phải có khả năng đo lường và theo dõi, giúp bản thân biết được liệu bạn đã đạt được mục tiêu hay chưa.

Thời gian cố định:

Đặt một thời hạn cụ thể cho mục tiêu. Chẳng hạn, bản thân có thể đặt mục tiêu “Hoàn thành tốt KPI trước khi sếp giao.”

Khả thi:

Mục tiêu cần phải khả thi và có thể đạt được dựa trên năng lực, tài nguyên và thời gian mà bản thân có.

Phù hợp với giá trị và đam mê:

Đảm bảo rằng mục tiêu phát triển bản thân phù hợp với giá trị và đam mê cá nhân, giúp duy trì động lực và sự cam kết.

Điều chỉnh và cải tiến:

Mục tiêu không phải lúc nào cũng cố định. Hãy sẵn sàng điều chỉnh và cải tiến mục tiêu khi cần thiết dựa trên tình hình và thay đổi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Lập kế hoạch hành động:

Để đạt được mục tiêu, hãy xác định các bước cụ thể cần thực hiện và lập kế hoạch hành động để thực hiện từng bước.

Tự định hướng:

Xác định mục tiêu phát triển bản thân dựa trên những gì bạn muốn đạt được, không phải dựa trên áp lực từ người khác.

Tham khảo ý kiến:

Hãy thảo luận với người có kinh nghiệm hoặc những người có cùng mục tiêu để được tư vấn và hỗ trợ.

Kiên nhẫn và kiên trì:

Phát triển bản thân đòi hỏi thời gian và công sức. Hãy kiên nhẫn và kiên trì trong việc theo đuổi mục tiêu của cá nhân mình.

Kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp rất quan trọng và cần thiết để phát triển bản thân hiệu quả. Khi giao tiếp tốt, việc truyền đạt thông tin hay truyền đi thông điệp sẽ được cô đọng, dễ hiểu và dễ ghi nhớ hơn. Nhờ đó có thể dễ dàng kết nối với những người khác trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp, mỗi người cần phải rèn luyện mỗi ngày, bằng cách học nói trước gương, ghi chú lại những thông điệp một cách ngắn gọn, súc tích. Đồng thời, học cách lắng nghe và quan tâm đến cảm xúc của đối phương. Trong một cuộc giao tiếp, đừng cố gắng nói quá nhiều, hãy cân bằng giữa việc nói, dùng ngôn ngữ cơ thể và lắng nghe, thấu hiểu. Khi xảy ra xung đột, cố gắng kiềm chế cảm xúc, bình tĩnh để tìm ra giải pháp và giải quyết vấn đề.

Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi người đều có 24 giờ mỗi ngày như nhau, có người hoàn thành được rất nhiều việc, có người lại luôn bận rộn, tất bật và luôn bị deadline theo sát. Đó là do chưa quản lý thời gian hiệu quả, khiến nhiều người không đạt hiệu suất cũng như chất lượng công việc, dẫn tới những căng thẳng, áp lực và mệt mỏi kéo dài.

Do đó, cần rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn, bằng cách lên kế hoạch cụ thể cho những đầu mục công việc, sắp xếp theo thứ tự ưu tiên, đồng thời xác định thời hạn cụ thể để hoàn thành. Ngoài ra, mỗi người cũng nên chuẩn bị cho mình một kế hoạch dự phòng cho các vấn đề có thể phát sinh.

Kỹ năng quan sát

Trang bị kỹ năng quan sát giúp phát triển bản thân hiệu quả, bằng cách quan sát, phân tích, đánh giá vấn đề một cách kỹ lưỡng và chính xác, giúp tìm ra câu trả lời cho vấn đề đang xảy ra là gì, cách giải quyết ra sao để tối ưu nhất.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro và tình huống bất ngờ, do đó, kỹ năng giải quyết vấn đề vô cùng quan trọng để giúp một người đối mặt với các tình huống khó khăn, linh hoạt tìm cách giải quyết một cách kịp thời. Kỹ năng này còn giúp phát triển khả năng tư duy logic, sáng tạo, rất cần thiết cho quá trình phát triển bản thân.

Kỹ năng lãnh đạo

Trong quá trình phát triển bản thân, kỹ năng lãnh đạo giúp điều hướng bản thân đi đúng lộ trình, luôn tự động viên, thúc đẩy chính mình để đạt được mục tiêu. Kỹ năng lãnh đạo đồng thời cũng giúp tăng khả năng tương tác, giao tiếp tốt với người khác, phát triển mối quan hệ và xây dựng niềm tin.

Kỹ năng phản biện

Kỹ năng phản biện giúp phát triển bản thân nhanh hơn. Những người có tư duy phản biện sẽ luôn biết cách tìm ra những lỗi sai, những lỗ hổng của vấn đề, tránh những sai phạm lặp lại, đồng thời nhanh chóng đưa ra những giải pháp để xử lý.

Kỹ năng quản lý tài chính

Mỗi người cần lên kế hoạch cho những khoản chi tiêu dựa trên mức thu nhập hiện tại, cân bằng tài chính, có những khoản tiết kiệm, dự phòng hợp lý, tránh việc chi tiêu phung phí hoặc quá lố.

Khi có kế hoạch tài chính rõ ràng và hiệu quả, sẽ có chi phí để đầu tư vào việc phát triển bản thân, như đi du học, tham gia các khóa học và khóa đào tạo mới, hoặc mua sách và tài liệu để nâng cao kiến thức.

Lộ trình phát triển bản thân

Khám phá bản thân

Đây là giai đoạn mà mỗi người cần nghĩ về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân rồi tiến hành phân tích chúng. Khám phá bản thân giúp hiểu được nhu cầu, mong muốn, khó khăn đang gặp phải để đưa ra những quyết định về việc cần làm gì để đạt mục tiêu.

Thay đổi từ bên trong

Hãy hành động để thay đổi cuộc sống của mình trở nên tốt hơn, bằng cách học hỏi, nâng cao kiến thức, cải thiện kỹ năng, quan điểm, hãy bắt đầu thay đổi từ bên trong.

Quan điểm sống có ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển cá nhân trong học tập và cuộc sống. Nó ảnh hưởng đến việc lựa chọn, xác định mục tiêu, cung cấp động lực, khắc phục khó khăn, tương tác xã hội, tự tin, tạo nên văn hóa cá nhân. Quan điểm sống tích cực có thể thúc đẩy phát triển và thành công trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Lập kế hoạch phát triển bản thân

Xây dựng một kế hoạch thật chỉn chu và chi tiết, trong đó hãy trả lời cho những câu hỏi như:

  • Mục tiêu ngắn hạn – dài hạn của bản thân
  • Những vấn đề, lỗ hổng nào cần được khắc phục, làm đầy?
  • Bản thân đang ở đâu trong quá trình phát triển?
  • Thời gian hoàn thành mỗi nhiệm vụ là bao lâu?
  • Sử dụng những nguồn lực nào để hoàn thành mục tiêu?
  • Cần làm gì để giữ động lực phát triển của mình luôn tràn đầy?

Lập kế hoạch rõ ràng giúp tập trung vào mục tiêu, mang lại định hướng rõ ràng để thực hiện các hoạt động phát triển bản thân và tối đa hóa hiệu quả. Nó cũng giúp đánh giá tiến độ phát triển của bản thân và điều chỉnh kế hoạch nếu cần thiết. Ngoài ra, lập kế hoạch cũng giúp tránh tình trạng trì hoãn, lười biếng, thiếu tập trung.

Duy trì

Phát triển bản thân là một quá trình cần được duy trì và kéo dài liên tục vì nó không có thời hạn. Phát triển là vô hạn, chúng ta không bao giờ có thể hoàn thành nó và chắc chắn về mọi thứ.

Sự phát triển bản thân có thể hướng tới sự phát triển về trí tuệ, thể chất, tâm lý. Đây là yếu tố quan trọng trong cuộc sống và nó ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp, các mối quan hệ cá nhân cũng như sức khỏe tinh thần của mỗi người.

4 nhóm nền tảng để nâng cấp và phát triển bản thân

Nền tảng về giá trị

Nền tảng giá trị vững chắc giúp một cá nhân luôn tự thúc đẩy bản thân mình trở nên xuất sắc và tiến bộ hơn. Người muốn phát triển bản thân sẽ không bao giờ thỏa hiệp với những thói quen, sở thích hay sức ì của họ, nền tảng giá trị cũng giúp một người luôn tuân thủ theo nguyên tắc đã đặt ra.

Thái độ

Thái độ là nền tảng để một có nhân có thể phát triển bản thân toàn diện. Khi đối mặt với thất bại, một số người sẽ rút ra kinh nghiệm và bài học giá trị cho bản thân, điều này thôi thúc họ học hỏi, rèn luyện và tiến về phía trước để tìm kiếm cơ hội mới. Một số người lại cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc.

Do đó có thể thấy, muốn thay đổi như thế nào, những thay đổi đó sẽ có ảnh hưởng đến kết quả như thế nào phụ thuộc rất nhiều vào thái độ sống của mỗi người. Cách mà chúng ta nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan hay tiêu cực sẽ ảnh hưởng rất lớn tới quá trình phát triển bản thân.

Kiến thức

Mỗi người đều được tiếp xúc với kiến thức từ khi còn nhỏ, từ tiểu học đến Đại học. Thông tin giống như một đại dương và học tập là một quá trình liên tục trong suốt một đời người. Do đó, kiến thức cũng là một nền tảng để mỗi người có thể phát triển bản thân.

Kỹ năng

Người có nhiều kiến thức nhưng lại yếu về kỹ năng mềm thì cũng vô nghĩa. Để phát triển bản thân, kỹ năng là một yếu tố rất quan trọng, kỹ năng giúp mỗi cá nhân hoàn thành nhiệm vụ và thực hiện các mục tiêu của mình một cách hiệu quả hơn, từ đó thúc đẩy sự tiến bộ cũng như hoàn thiện bản thân.

Học tập và phát triển cá nhân ở đâu ?

Với giá trị cốt lõi 3T: TÂM – THÂN – TRÍ

Tâm:

✔️ Trung thực

✔️ Công bằng

✔️ Tôn trọng và tư duy tích cực.

Thân:

✔️ Khỏe mạnh, cường tráng, dẻo dai, tràn đầy năng lượng

✔️ Làm mọi việc 100% đam mê.

Trí:

✔️ Sáng tạo, linh hoạt, đột phá “KHÔNG GIỚI HẠN”

 

Phương pháp phát triển cá nhân 2024

Công ty Cổ Phầ Phát Triển Open End cam kết mang tới dịch vụ đào tạo, phát triển cá nhân tốt nhất. Dịch vụ Đào tạo phát triển cá nhân của Open End rất “kén” học viên với quy trình lựa chọn, phân loại và sắp xếp lớp học phù hợp cho từng đối tượng.

Với những phương pháp hàng đầu hiện nay: MBTI, Sinh trắc vân tay,… học viên sẽ được xác định điểm mạnh, điểm yếu, các nguyên tắc thành công và định hướng phát triển phù hợp.

Từ đó Open End sẽ thống nhất và đưa ra lộ trình đào tạo cá nhân wiki phù hợp với từng đối tượng học viên dựa trên các kết quả đánh giá từ các phương pháp trên. Đồng thời, Open End cam kết đồng hành cùng học viên trong quá trình thay đổi bản thân phát triển bản thân để xây dựng ước mơ và đi đến thành công.

Thông tin dịch vụ đào tạo kỹ năng phát triển cá nhân

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

☎️ Hotline: 0938.603.496

☎️ Hotline: 0399.914.100

📩 Email: info@openend.vn

🌐 website: https://openend.vn/

🏠 Địa chỉ: Tầng 14, toàn nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

🏠 Văn phòng quận 7: Lô 17A, Đường D1, Khu nhà ở Phú Mỹ, Phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM

🏠 Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 6, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

🏠 Chi nhánh Miền Trung: 1747-1749, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí 

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *