Áp dụng chỉ số HIGG trong ngành dệt may

Mới đây hiệp hội dệt may Việt Nam, Liên minh may mặc bền vững ( SAC) cùng tập đoàn TAL đã tổ chức hội thảo “ Áp dụng chỉ số HIGG trong việc xây dựng thương hiệu bền vững cho ngành dệt may Việt Nam. Được biết thì Higg Index chính là công cụ tự đánh giá mà không cần phải có xác nhận từ bên ngoài.

Với mục tiêu bền vững và chuẩn hóa phát triển bền vững trong ngành may mặc thì higg index chính là chỉ số tin cậy toàn cầu để đo lường và hoàn thiện được tính bền vững trong ngành dệt may. Đây là chỉ số thể hiện đầy đủ, minh bạch và có trách nhiệm về vòng đời sản phẩm. Đồng thời, đây cũng là công cụ báo cáo bền vững tiêu chuẩn được sử dụng bởi hơn 8.000 nhà sản xuất và 150 nhãn hiệu toàn cầu.

Ông Vũ Đức Giang – chủ tịch Hiệp hội dệt may Việt Nam cho biết, trong “Quyết định phê duyệt Chiến lược phát triển ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đến năm 2015, định hướng đến năm 2020” của Bộ công thương ban hành ngày 10/3/2008 đã chỉ ra rất cụ thể.

Việc triển khai các chương trình sản xuất sạch và bền vững hơn. Tổ chức được khuyến khích áp dụng các tiêu chuẩn quản lý môi trường như ISO 14001, Tiêu chuẩn SA 8000 tạo môi trường lao động tốt cho người lao động.

Hơn 10 năm qua, tiêu chí có phần đơn sơ trên đã không còn phù hợp, và đã đến lúc các doanh nghiệp cần nhìn nhận, xây dựng hoàn thiện hơn chiến lược phát triển ngành dệt may hướng đến phát triển bền vững.

Thông qua việc khảo sát và đánh giá sơ bộ thì có đến gần 70% các Doanh Nghiệp có nghe qua tiêu chuẩn Higg index tuy nhiên chỉ có 20,8% là đã từng áp dụng HIGG vào thực tiễn và thường sẽ chỉ áp dụng khi có yêu cầu của khách hàng. Tỷ lệ Doanh Nghiệp tự bỏ tiền túi để áp dụng HIGG còn thấp hơn do chi phí làm còn khá cao.

Tại hội thảo, ông Jason Kibbey – giám đốc điều hành Liên minh may mặc bền vững đã chia sẻ tới các doanh nghiệp dệt may về việc áp dụng chỉ số HIGG trong thực tiễn để có được niềm tin của khách hàng, từ đó phát triển đơn hàng và gia tăng lợi nhuận và trách nhiệm xã hội.

Ông Jason Kibbey cho biết, SAC thực hiện sản xuất bền vững với chuỗi cung ứng hơn 100 thành viên, chiếm hơn 1/3 ngành dệt may toàn cầu và chỉ số HIGG là công cụ đo lường tiêu chuẩn cần thiết. Bởi, các doanh nghiệp thực hiện mua nguyên liệu về sản xuất rồi bán thành phẩm xuất đi các nước Mỹ, EU đều cần có chỉ số này.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn Higg index xin vui lòng liên hệ:


Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 6, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0938.603.496

Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *