Vai trò của đào tạo nhân sự với doanh nghiệp

Khi mới vào doanh nghiệp, mỗi nhân sự đều là một viên ngọc thô với nhiều năng lực và phẩm chất tiềm ẩn. Việc làm sáng những “viên ngọc” này phụ thuộc rất nhiều vào chương trình đào tạo và định hướng phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp không nhận thức được vai trò của đào tạo nhân viên và tác động có thể đo lường được mà nó mang lại nên chưa chú trọng công tác đào tạo nhân sự. Điều này không những ảnh hưởng đến chất lượng nhân sự mà còn khiến cho doanh nghiệp mất nhiều thời gian vào quá trình tuyển dụng nhân sự mới.

Vai trò của đào tạo trong doanh nghiệp

Cải thiện hiệu suất của nhân viên

Động lực chính để đào tạo nhân viên là cải thiện năng suất và hiệu suất. Và khi được thực thi tốt, nó sẽ làm được điều đó. Nó cung cấp cho nhân viên của doanh nghiệp kiến ​​thức chuyên môn mà họ cần để hoàn thành vai trò của mình và tạo ra tác động tích cực cho công việc họ được giao. Các kỹ năng họ học được giúp họ mang lại chất lượng công việc tốt hơn với tốc độ quay vòng nhanh chóng.

Việc đào tạo sẽ giúp nhân viên hiểu rõ hơn về trách nhiệm của họ trong công việc của họ, và từ đó xây dựng sự tự tin của họ. Sự tự tin này sẽ nâng cao hiệu suất tổng thể của họ và điều này chỉ có thể mang lại lợi ích cho công ty. Những nhân viên có năng lực và dựa trên tiêu chuẩn thay đổi của ngành giúp doanh nghiệp giữ vị trí dẫn đầu và là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ trong ngành.

Tăng mức độ tương tác

Nhân viên gắn bó có mức năng suất tăng lên – đơn giản như vậy! Thông qua đào tạo, doanh nghiệp liên tục thu hút nhân viên của mình và cho phép họ tương tác trở lại. Có sự giao tiếp hai chiều, ý kiến ​​và công việc nội bộ được chia sẻ, có nghĩa là nhân viên luôn cập nhật những gì đang diễn ra. Điều này khiến họ đầu tư nhiều hơn về mặt cảm xúc. Họ quan tâm đến vai trò của mình và sẵn sàng cam kết thời gian và năng lượng của mình cho công ty.

Cải thiện khả năng giữ chân và phát triển của nhân viên

Người ta thường biết rằng quá trình tuyển dụng và giới thiệu có thể là một nhiệm vụ tốn kém và mất thời gian. Và một sản phẩm phụ mạnh mẽ của việc tăng hiệu suất và sự tương tác thông qua đào tạo là cải thiện khả năng giữ chân nhân viên .

Đào tạo nâng cao cảm giác có giá trị ở nhân viên. Nó cho thấy rằng doanh nghiệp cam kết cung cấp cho họ các nguồn lực cần thiết để đảm bảo họ làm tốt công việc. Những nhân viên cảm thấy được đánh giá cao và được thử thách thông qua các cơ hội đào tạo có thể cảm thấy hài lòng hơn đối với công việc của họ. Đổi lại, nhiều khả năng họ sẽ thích công việc của mình và ở lại làm việc và cống hiến lâu hơn. Một trong những lợi ích lớn nhất là doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội hơn để tuyển dụng từ bên trong, giảm chi phí tuyển dụng nhờ vào sự giới thiệu của nhân sự.

Khắc phục điểm yếu

Hầu hết nhân viên sẽ có một số điểm yếu trong kỹ năng làm việc. Một chương trình đào tạo cho phép doanh nghiệp củng cố những kỹ năng mà mỗi nhân viên cần cải thiện. Một chương trình phát triển đưa tất cả nhân viên lên một cấp độ cao hơn để tất cả họ đều có những kỹ năng và kiến ​​thức giống nhau. Điều này giúp giảm bớt bất kỳ liên kết yếu nào trong công ty, những người phụ thuộc nhiều vào người khác để hoàn thành các nhiệm vụ công việc cơ bản. Việc cung cấp các khóa đào tạo cần thiết tạo ra một đội ngũ nhân viên có kiến ​​thức tổng thể với các nhân viên có thể thay thế nhau khi cần thiết, làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập mà không cần sự trợ giúp và giám sát liên tục từ người khác.

Nhất quán trong đào tạo

Việc tạo ra sự nhất quán trong một tổ chức là rất khó. Nhưng đào tạo giúp giảm bớt sự chênh lệch giữa các đội nhóm. Ngoài ra, tất cả các nhân viên đều được đào tạo giống nhau có nghĩa là họ chia sẻ trách nhiệm và nhận thức được vai trò của mình trong đội. Một chương trình đào tạo và phát triển mạnh mẽ đảm bảo rằng nhân viên có kinh nghiệm và kiến ​​thức nền tảng nhất quán. Tính nhất quán đặc biệt phù hợp với các chính sách và thủ tục cơ bản của công ty. Tất cả nhân viên cần phải nhận thức được các kỳ vọng và thủ tục trong công ty. Tăng hiệu quả trong các quy trình dẫn đến lợi ích tài chính cho công ty.

Tăng cường đổi mới trong các chiến lược và sản phẩm mới

Việc đào tạo liên tục và nâng cao kỹ năng của lực lượng lao động có thể khuyến khích sự sáng tạo. Những ý tưởng mới có thể được hình thành do kết quả trực tiếp của quá trình đào tạo và phát triển.

Nâng cao danh tiếng và hồ sơ của công ty 

Có một chiến lược đào tạo thành công và mạnh mẽ giúp phát triển thương hiệu của doanh nghiệp và làm cho doanh nghiệp trở thành một lựa chọn hàng đầu cho sinh viên tốt nghiệp và nhân viên chuyển đổi nghề nghiệp giữa chừng. Đào tạo cũng làm cho một công ty trở nên hấp dẫn hơn đối với những tân binh tiềm năng, những người đang tìm cách cải thiện kỹ năng của họ và các cơ hội liên quan đến những kỹ năng mới đó. 

Khách hàng hài lòng hơn

Có lẽ khía cạnh tác động nhất của việc đào tạo nhân viên là tác động có lợi của nó đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nói một cách đơn giản, nhân viên được đào tạo tốt hơn sẽ tạo ra các thành viên trong nhóm làm việc hiệu quả hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn. Kết quả của việc này là tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng lên – khách hàng hài lòng hơn khi ở lại lâu hơn và mua nhiều hơn. Điều này có thể thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của doanh nghiệp.

Những chỉ số cần theo dõi để đánh giá hiệu quả sau đào tạo

Phát triển kỹ năng cá nhân

  • Đánh giá hiệu suất của từng nhân viên (tỷ lệ thành công về phản hồi dự án từ khách hàng, sự hài lòng của người quản lý, thay đổi về hiệu quả)
  • Lĩnh hội kỹ năng (số kỹ năng mới có được và thành thạo)

Thay đổi nghề nghiệp

  • Số lượng vị trí đã đảm nhiệm và thời gian dành cho từng vị trí, tốc độ thăng tiến, trách nhiệm mới, v.v., …
  • Tỷ lệ cam kết (cung cấp theo sau bởi cuộc khảo sát)
  • Giữ chân nhân viên (tỷ lệ thay đổi đáng tiếc)

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 16, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0938.603.496

Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *