Tìm hiểu phương pháp giới thiệu sản phẩm hiệu quả cho doanh nghiệp

Bất kỳ sản phẩm nào muốn tung ra thị trường thành công thì đều cần phải có một cách giới thiệu sản phẩm ấn tượng và hấp dẫn. Điều này nhằm thu hút khách hàng cũng như tạo được điểm nhấn cho sản phẩm, dịch vụ. Cùng Open End tìm hiểu các phương pháp giới thiệu sản phẩm hiệu quả cho doanh nghiệp qua bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất về giới thiệu sản phẩm.

phuong phap gioi thieu san pham scaled

Giới thiệu sản phẩm thông qua mạng xã hội

Với thời đại 4.0, các nền tảng mạng xã hội và các kênh truyền thông vươn lên mạnh mẽ. Đây chính là phương tiện kết nối khách hàng cũng như là cách giới thiệu sản phẩm mới một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. 

Facebook – Nền tảng mạng xã hội chính

Để khách hàng có thiện cảm, nhấn thích ngay từ những dòng đầu tiên, doanh nghiệp cần phải đưa đầy đủ thông tin một cách ngắn gọn nhất để mô tả sản phẩm. Sản phẩm phải được miêu tả khách quan, thu hút đủ để khách hàng có thể ghi nhớ sản phẩm của bạn một cách rõ ràng nhất.

Khi miêu tả về sản phẩm doanh nghiệp cần cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản của sản phẩm, công dụng và hiệu quả của sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn nếu họ nắm được những thông tin đó, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn.

Instagram – Nền tảng mạng xã hội chia sẻ ảnh

Khác với nền tảng Facebook, khi sử dụng nền tảng Instagram, doanh nghiệp cần phải chú trọng đến chất lượng ảnh sản phẩm được đăng lên, cách bố trí trực quan các hình ảnh sao cho thật nổi bật và ấn tượng. Sử dụng hình ảnh để giới thiệu sản phẩm là một lợi thế cho doanh nghiệp. Lí do là bởi khách hàng dễ dàng hình dung được sản phẩm và đưa ra quyết định nhanh chóng hơn thông qua những hình ảnh trực quan.

Tik Tok – Nền tảng mạng xã hội chia sẻ video

Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới nổi trong những năm trở lại đây. Khi muốn giới thiệu sản phẩm trên nền tảng Tiktok, doanh nghiệp cần phải tối ưu các video clip để nó có thể tiếp cận được với người dùng. Nội dung, thông tin của sản phẩm cần được đưa vào một cách khéo léo, các clip nên theo kịp các xu hướng hiện tại trên Tiktok. 

gioi thieu qua tik tok scaled

Bằng cách đưa ra các giá trị của sản phẩm thông qua video ngắn, doanh nghiệp có thể gây ấn tượng mạnh cho khách hàng. Cách này giúp doanh nghiệp có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi của doanh nghiệp tới các khách hàng tiềm năng rõ ràng và dễ nhất.

Giới thiệu sản phẩm mới bằng Email Marketing 

Email Marketing là hình thức sử dụng email để giới thiệu sản phẩm, tiếp thị những dịch vụ mà doanh nghiệp có đến với khách hàng tiềm năng nhằm giữ các mối quan hệ thân thiết với khách hàng. Từ đó đẩy mạnh hành vi mua hàng và tăng doanh thu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần chú ý một vài điểm sau:

  • Mở đầu phải thật thu hút người đọc: Hãy viết một email gần gũi với khách hàng, nói đúng vấn đề của khách hàng đang gặp phải, tập trung để giải quyết vấn đề của họ. 
  • Tối đa hóa nội dung: Khách hàng chắc chắn sẽ không đọc một chiếc email với nội dung dài cả trang A4. Vì thế, hãy cố gắng triển khai nội dung email một cách cô đọng và súc tích nhất mà vẫn hấp dẫn và đầy đủ thông tin.
  • Thông tin chính xác: Các thông tin mà doanh nghiệp đưa vào cẩn chuẩn xác và đáng tin cậy, từ đó mới có thể thuyết phục được khách hàng tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình.
  • Nhanh chóng phản hồi: Các doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ một lượng lớn khách hàng tiềm năng nếu chậm trễ trong quá trình phản hồi lại khách hàng. Doanh nghiệp luôn phải chuẩn bị sẵn sàng với những vấn đề cần trợ giúp từ phía khách hàng và đưa ra phản hồi nhanh chóng nhất.

Quảng cáo hình ảnh sản phẩm theo đúng xu hướng

Một trong những cách giới thiệu sản phẩm mới hiệu quả đó là sử dụng Google GDN. Đây là cách chạy quảng cáo hình ảnh của Google. Điều cần phải quan tâm chính là chất lượng, bố cục và nội dung hình ảnh. Các yếu tố khác cũng rất quan trọng, chẳng hạn như theo kịp xu hướng, màu sắc đang nổi, ý tưởng đang hot. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp hơn.

Những lưu ý nhỏ dành cho các doanh nghiệp muốn sử dụng hình thức này:

  • Làm nổi bật các hình ảnh một cách rõ ràng, chỉnh sửa trước những hình ảnh để khách hàng thấy được sự nổi bật của sản phẩm
  • Các hình cần nêu được đúng trọng tâm, đúng bố cục, liên quan tới nhau theo tính đồng bộ
  • Hình ảnh sản phẩm cần được đưa vào một cách khéo léo, tinh tế.

Giới thiệu sản phẩm mới ra thị trường bằng thông điệp truyền thông

Dù sử dụng kênh hay phương thức nào thì việc giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp cần có sự lồng ghép thông điệp truyền thông trong đó. Thông điệp truyền thông là một trong những yếu tố quan trọng để có thể đưa người dùng tới gần hơn với sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó giúp cho khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm một cách nhanh chóng, thuận lợi cũng như giúp cho họ hiểu được sản phẩm và nắm bắt được thông tin mà sản phẩm có.

thong diep truyen thong scaled

Khi giới thiệu một sản phẩm tới khách hàng, tất cả hình ảnh, video, biểu tượng, slogan… đều phải gắn chặt với thông điệp mà doanh nghiệp đưa ra. Một thông điệp truyền thông thành công sẽ luôn tồn tại trong tâm trí của khách hàng.

Sử dụng Marketing truyền miệng

Tâm lý người tiêu dùng rất dễ bị thuyết phục bởi những người thân quen xung quanh họ chẳng hạn như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…. Các doanh nghiệp có thể thúc đẩy được phương pháp này bằng cách để chính khách hàng chia sẻ, nêu lên cảm nhận của họ sau khi sử dụng sản phẩm. Người được nghe sẽ không cảm thấy gò bó, khó chịu như cách chào hàng thông thường bởi lúc này, họ sẽ đón nhận thông tin với một tâm thế là tham khảo kinh nghiệm của những người đã sử dụng.

Các hoạt động truyền miệng có thể diễn ra trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn tập trung, các hội nhóm. Doanh nghiệp có thể đăng những chia sẻ, nhận xét về sản phẩm của khách hàng từ đó thu hút được sự quan tâm của những người dùng có cùng mối quan tâm.

Sử dụng các câu hỏi để tương tác với khách hàng 

Khi giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, việc sử dụng câu hỏi dành cho chính sản phẩm của mình sẽ là một cách giới thiệu rất đặc biệt. Các câu hỏi mà doanh nghiệp đưa ra thường phải thật sự dễ nhớ, tạo niềm hứng thú cho khách hàng với những câu hỏi đó. 

Doanh nghiệp phải đưa ra câu hỏi có tính mời gọi, gợi mở để khách hàng của mình có thể bị cuốn hút bởi vấn đề mà doanh nghiệp đang đưa ra. Nếu khách hàng cảm thấy hứng thú với câu hỏi, họ sẽ tự động đặt câu hỏi ngược lại về sản phẩm. Đây chính là chìa khóa trong việc thôi thúc sự tò mò của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp.

Lợi ích của sản phẩm luôn là thông tin quan trọng nhất được gửi đến khách hàng. Khi giới thiệu sản phẩm thì phải triển khai được các lợi ích mà sản phẩm đem lại cho khách hàng. Để mô tả lên được lợi ích của sản phẩm, doanh nghiệp cần chú trọng hơn tới hoàn cảnh sử dụng sản phẩm, cần chú ý tới từ ngữ và phong thái khi viết nội dung. Tiếp theo đó là tính năng của sản phẩm. Tính năng của sản phẩm và lợi ích của sản phẩm đem lại cho khách hàng là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau

  • Tính năng của sản phẩm: Thường nói về đặc điểm kỹ thuật của sản phẩm, tác dụng và khả năng của sản phẩm ấy khi được đưa vào sử dụng. 
  • Lợi ích của sản phẩm: Là những thứ liên quan trực tiếp tới người sử dụng, thể hiện được sản phẩm có thể giải quyết được vấn đề gì của khách hàng.

Chúng ta có thể miêu tả các tính năng mà sản phẩm đem lại thông qua đặc điểm đã có sẵn trong catalogue của nhà sản xuất. Chú ý tập trung mô tả nhiều hơn đến hoàn cảnh sử dụng và hiện trạng của sản phẩm.  

Giới thiệu sản phẩm với khách hàng qua KOL/Influencer

Hiện nay, có rất nhiều khách hàng đặt sự tin tưởng của họ vào những KOL/Influencer mà họ theo dõi trên mạng xã hội. Những KOL/Influencer sẽ là người chia sẻ những hiểu biết, những cảm nhận riêng của họ về những sản phẩm mà doanh nghiệp gửi gắm.

gioi thieu san pham qua KOL Influencer scaled

Một lí do dễ hiểu là tất cả những người theo dõi KOL đều quan tâm đến một chủ đề nhất định và khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp cũng vậy. Vậy nên việc phối hợp với KOL cũng giống như đang tiếp cận các khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp vậy. Đây là một kênh truyền thông hiệu quả nhưng đảm bảo tiếp cận đúng khách hàng bạn mong muốn.

Ngoài ra, KOL cũng làm tăng độ tin cậy của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp. Những KOL thường sẽ có những am hiểu, kiến thức về một lĩnh vực mà họ đang giới thiệu. Chỉ cần sản phẩm được KOL đó gợi ý thì khách hàng cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn về sản phẩm mà doanh nghiệp đang có. Hơn nữa, những người theo dõi các KOL sẽ dễ dàng ủng hộ, xem xét những sản phẩm mà KOL đó giới thiệu và tìm hiểu về doanh nghiệp mà KOL đó đang làm đại sứ.

Không chỉ vậy, sử dụng cách giới thiệu sản phẩm qua KOL còn làm gia tăng độ nhận diện của thương hiệu. KOL vốn đã được tin tưởng và có số lượng lớn người biết tới nên việc khách hàng cũng sẽ dễ tin tưởng về doanh nghiệp và sản phẩm mà bạn giới thiệu hơn. Từ đó, sản phẩm hay thương hiệu của doanh nghiệp cũng dễ được ghi nhớ và khắc sâu trong đầu khách hàng.

Đầu tư SEO marketing

SEO (Search Engine Optimization) hay được hiểu là kĩ năng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Việc sử dụng SEO có thể giúp doanh nghiệp tối ưu hoá thông tin trên website của mình, từ đó, giúp người dùng dễ tìm kiếm thông tin trên website của doanh nghiệp hơn. 

Vì vậy, đây là một cách giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách miễn phí. Các thông tin sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được SEO để xuất hiện trên các trang một của từ khóa liên quan. Vì vậy, người dùng sẽ tự động tìm kiếm tới doanh nghiệp mà doanh nghiệp không phải chủ động đi tìm kiếm khách hàng nữa.


Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 16, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0938.603.496

Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *