Làm thế nào khi đội ngũ nhân sự quá tải ?

Quản trị doanh nghiệp hiệu quả bất kể quy mô đội ngũ là điều mà lãnh đạo nào cũng mong muốn làm được. Tuy nhiên để làm được điều này thì cần phải có thời gian và phương pháp hợp lý. Quy mô nhân sự là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến vai trò và khả năng lãnh đạo, quản lý. Nhân sự càng lớn, càng khó có thể cho mỗi nhân viên sự quan tâm mà họ xứng đáng trong khi vẫn còn đủ thời gian dành cho các nhiệm vụ quan trọng khác. Nếu nhà quản lý không cẩn thận, công việc quản lý sẽ dễ trở nên choáng ngợp hoặc một số trách nhiệm sẽ bị bỏ rơi.
đội ngũ nhân sự quá tải
Vậy làm thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả khi đội ngũ quá tải ?

1. Mở rộng cách thức giao tiếp

Với các đội ngũ lớn hơn, việc tổ chức các cuộc họp trực tiếp 1-1 thường xuyên trở nên khó khăn hơn. Điều này không có nghĩa nên bỏ qua các phương thức giao tiếp. Ngay cả nhân viên cấp thấp nhất trong đội ngũ cũng cần sự chú ý để cảm thấy những đóng góp của họ có giá trị. Như một giải pháp, sử dụng các kênh liên lạc online để duy trì kết nối với nhân viên ngoài việc thực hiện các tương tác trực tiếp. Khi các thành viên trong nhóm biết các kênh liên lạc này, họ sẽ có nhiều khả năng tiếp cận các những cập nhật mới và sự hỗ trợ từ phía nhà quản lý.

2. Ủy thác bất cứ khi nào có thể

Khi số lượng thành viên đội ngũ được mở rộng, khối lượng công việc cũng dần tăng và nhà quản lý không thể tự mình xử lý tất cả. Ủy thác đúng người sẽ giúp nhà quản lý tránh bị kiệt sức, cải thiện năng suất tổng thể của đội ngũ, giúp nhà quản lý có thêm thời gian để quản lý các thành viên trong nhóm và thậm chí cân bằng thời gian cá nhân.

3. Đề phòng những xung đột tiềm ẩn

Xung đột không lành mạnh trong các nhóm lớn bắt nguồn từ sự sụp đổ từ một nhóm nhỏ hơn. Mọi người chia phe, và sự đoàn kết nhanh chóng bị phá vỡ, điều này có thể dẫn đến tăng doanh thu của nhân viên và trải nghiệm khách hàng kém. Là người lãnh đạo đội ngũ, nhà quản lý phải đặt ra mong muốn rõ ràng về cách giải quyết xung đột trong nhóm và sẵn sàng đóng vai trò tích cực trong việc giải quyết tranh chấp. Cập nhật tình hình trong môi trường công sở sẽ giúp nhà quản lý xác định các vấn đề tiềm ẩn để nhà quản lý có thể hành động trước khi chúng ra khỏi tầm tay.

4. Nhìn vào bức tranh lớn

Với một đội ngũ lớn hơn, khả năng đánh giá tổng quan chất lượng đầu ra của mọi người trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Nhìn vào các quy trình, phương thức giao tiếp và thậm chí các vai trò riêng lẻ từ góc độ bức tranh lớn sẽ giúp nhà quản lý xác định các khía cạnh khiến đội ngũ trở nên ít gắn kết hoặc hiệu quả hơn.
đội ngũ nhân sự quá tải
Nhiệm vụ quản lý vi mô vẫn rất quan trọng, hãy lùi lại một bước và phóng to các nhu cầu để sắp xếp lại các mục tiêu của mình hoặc có sự điều chỉnh cần thiết nhằm cải thiện hiệu quả của nhóm. Những thay đổi có ảnh hưởng tích cực đến văn hóa công sở và quy trình làm việc cho tất cả các thành viên trong đội ngũ có thể có tác động tổng thể thậm chí còn lớn hơn đến năng suất và sự hài lòng tại nơi làm việc.

5. Giải phóng sức mạnh vai trò cố vấn

Các nhà lãnh đạo giỏi đóng vai trò là người cố vấn nâng cao hiệu suất của những người xung quanh. Thật không may, với một đội ngũ lớn, nhà quản lý không có nhiều cơ hội để truyền tải hết kinh nghiệm cho những người mới. Chỉ định các thành viên có kinh nghiệm hơn trong đội ngũ là một cách để thực hiện hiệu quả việc này. 

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🏠 Địa chỉ: Tầng 14, toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

🏠 Chi nhánh Miền Nam: Tầng 2, Tòa nhà D-Vela, số 1177 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

🏠 Chi nhánh Miền Trung: 1747-1749, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

🏠 Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 6, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

☎️ Hotline: 0938.603.496

📩 Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

xem thêm bài : tư vấn lương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *