Làm thế nào để mở rộng kinh doanh hiệu quả

Mọi doanh nghiệp kinh doanh phát triển tốt đến thời điểm nhất định đều mở rộng quy mô. Bất kể doanh nghiệp đang kinh doanh trong lĩnh vực nào để quyết định mở rộng kinh doanh không phải là điều dễ dàng. Trên thực tế có rất nhiều doanh nghiệp thất bại khi quá vội vàng thực hiện bước chuyển đổi này. Cùng Open End tìm hiểu những lưu ý để doanh nghiệp có thể mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Đầu tiên: Cần đi theo một phương án chiến lược cụ thể.

Chiến lược này nên bao gồm những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, những giá trị cốt lõi và tầm nhìn của công ty. Hãy thiết lập mục tiêu cho mỗi quý, mỗi năm và vài năm sắp đến. Đồng thời kèm theo một phân tích về thị trường và một thông điệp súc tích cho các nhà đầu tư.

Thứ hai: Giải quyết tốt các vấn đề về nhân lực.

Yếu tố con người quyết định thành công của công ty, vì vậy, việc thuê đúng người tài rất quan trọng. Một đội ngũ nhân viên giỏi sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề một công ty đang mắc phải.

Hãy đầu tư thời gian và tiền bạc vào việc tìm kiếm nhân tài để đưa công ty lên một tầm cao mới. Sự ưu tú của ứng viên không chỉ thể hiện qua kiến thức và kỹ năng mà còn ở sự phù hợp với tầm nhìn, giá trị và văn hóa của công ty.

Nhân sự là “xương sống” của công ty, nhân viên phát triển thì công ty cũng phát triển. Hãy đầu tư vào sự phát triển của họ bằng cách: đăng ký cho họ tham gia những khóa học để mở rộng kỹ năng; tạo điều kiện cho họ tham dự những hội nghị, sự kiện quan trọng để luôn cập nhật được tình hình phát triển của lĩnh vực mình đang hoạt động; vẽ ra cho họ những con đường tiềm năng để phát triển sự nghiệp và những cơ hội từ phía công ty có thể giúp họ đạt được những mục tiêu mới.

Thứ ba: Đầu tư vào công nghệ.

  1. Tiết kiệm thời gian

Công nghệ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách tối ưu hóa, tự động hóa, đơn giản hóa quy trình hoạt động, thậm chí loại bỏ được một số công việc mà nhân viên sẽ mất nhiều ngày để hoàn thành.

  1. Cải thiện bảo mật

Đầu tư vào bảo mật công nghệ thông tin là điều quan trọng đối với bất kỳ công ty nào muốn đạt được thành công. Vi phạm dữ liệu sẽ gây lên những chấn động trong dư luận, lấy mất lòng tin của khách hàng, khách hàng cảm thấy không an toàn và sẽ từ bỏ doanh nghiệp.

  1. Nổi bật trong đám đông

Công nghệ và đổi mới luôn đi đôi với nhau. Nếu không bắt kịp xu hướng thị trường, đón đầu xu hướng thì doanh nghiệp sẽ có nguy cơ bị các đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Doanh nghiệp có thể sử dụng công nghệ để tạo ra lợi thế cạnh tranh khác biệt nổi trội của mình trên thị trường, vượt qua được đối thủ đồng thời cung cấp các sản phẩm hoặc dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  1. Tương tác tốt hơn với khách hàng

Khách hàng ngày càng thông minh hơn. Họ yêu thích và bắt kịp với công nghệ, doanh nghiệp cần phải ở cùng bước sóng để tương tác và kết nối với họ.

Cuối cùng: Người điều hành phải có tầm nhìn xa trông rộng.

Một công ty không thể phát triển nếu không được xem xét, đánh giá trong một “bức tranh lớn”, và những nhà lãnh đạo sẽ không thể nhìn thấy “bức tranh lớn” đó nếu mỗi ngày luôn phải quay cuồng với công việc quản lý. Nhà lãnh đạo nên lãnh đạo công ty, chứ không nên quản lý mọi thứ quá tiểu tiết.


Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 16, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

SĐT: 0938.603.496

Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *