Bất chấp tình hình lạm phát “bão giá”, người Mỹ chi mạnh cho dịp Haloween

Sau hơn 2 năm bị gián đoạn và tổn thương do đại dịch Covid-19, một mùa lễ Haloween (còn gọi là lễ hội của ma quỷ – 31/10), vốn rất thịnh hành trong văn hóa của Mỹ và Anh, lại bắt đầu. Bất chấp tình hình lạm phát, nhiều người dân Mỹ năm nay rất háo hức và chi tiêu mạnh cho việc mua sắm cho dịp lễ năm nay.

Haloween

Do tác động của đại dịch Covid-19, lễ Haloween – một dịp lễ đặc biệt được yêu thích tại Mỹ, đã từng phải hủy bỏ. Thế nhưng năm nay, khi tình hình dịch bệnh được cải thiện, người dân Mỹ dành nhiều sự quan tâm hơn cho dịp lễ này.

Để chuẩn bị cho Haloween, nhiều người đã đi mua sắm từ nhiều ngày qua. Sức mua sắm cho dịp lễ Haloween đặc biệt tăng cao, bất chấp tình hình lạm phát ở Mỹ hiện nay. Các đồ trang trí, trang phục, đặc biệt là bánh, kẹo là những mặt hàng được người dân mua nhiều nhất.

Theo một số người dân Mỹ chia sẻ:

“Kế hoạch của tôi cho Haloween sẽ không có gì thay đổi cả. Tôi vẫn sẽ ra ngoài cùng bạn bè dịp này.”

“Tôi vẫn chuẩn bị đầy đủ cho lễ Haloween. Chúng tôi vẫn sẽ phát kẹo cho những đứa trẻ nhà hàng xóm. Con gái tôi rất vui khi được tham gia các bữa tiệc Haloween. Vì vậy tôi cho răng, Haloween năm nay sẽ rất vui. Chúng tôi biết là có lạm phát song tôi không cho rằng mình phải từ bỏ tinh thần của ngày lễ”.

Theo thống kê, giá kẹo đã tăng hơn 13% so với năm trước, đây là mức tăng lớn nhất từ trước đến nay. Bởi kẹo được là một sản phẩm đặc trưng cho mùa Haloween và người lớn sẽ mua nhiều kẹo để tặng cho trẻ em dịp này.

Ông Roy Rodman, một chủ cửa hàng bánh kẹo ở Mỹ cho biết: “Năm nay, doanh thu bán kẹo của chúng tôi đã tăng mạnh dịp này. Sức mua đặc biệt tăng mạnh. Theo tôi có 1 số lý do. Đại dịch đã kéo dài suốt 2 năm qua. Rất nhiều người đã không thể thực hiện tục phát kẹo cho trẻ em. Và giờ là thời điểm thích hợp để họ làm điều đó”.

Theo giới chuyên giá, doanh thu quý 4 của các nhà máy sản xuất bánh kẹo ở Mỹ đã tăng hơn 64 % so với thời kỳ trước đại dịch. Trong khi đồ trang trí nội thất tăng 27% và trang phục hóa trang cũng tăng 61%. Cùng với sức mua tăng ở các cửa hàng, lượng hàng hóa bán online cho các mặt hàng Haloween ở Mỹ tính đến nay cũng đã tăng 10%, cao hơn nhiều so với mức 6% trong thời kỳ dịch bệnh và 3% thời điểm đại dịch.

Điều này cho thấy, mặc dù bão giá, vẫn sẽ có những thời điểm, mọi người trên khắp thế giới không thể không chi tiền, chẳng hạn như Haloween. Và đây vẫn là một trong những ngày lễ đáng mong chờ nhất trong năm đối với hầu hết người dân Mỹ.

Theo: VOV

Trên đây là một số chia sẻ về bài viết : Bất chấp tình hình lạm phát “bão giá”, người Mỹ chi mạnh cho dịp Haloween. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về tư vấn phát triển sản phẩm của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *