Sống ở TP. HCM và Hà Nội đang đắt rẻ ra sao so với các thành phố lớn khác ở Đông Nam Á như Singapore, Bangkok, Manila?

Sống ở TP. HCM và Hà Nội đang đắt rẻ ra sao so với các thành phố lớn khác ở Đông Nam Á như Singapore, Bangkok, Manila?

Sống ở TP. HCM

Một người sống ở TP. HCM hay Hà Nội sẽ có chi phí sống rẻ hơn một cách tương đối so với một người sống ở Phnom Penh (Campuchia), theo dữ liệu từ Chỉ số Chi phí sống của năm 2022 của Numbeo.

Sống ở TP. HCM

Theo dữ liệu từ Chỉ số Chi phí sống của năm 2022 của Numbeo, Singapore là thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất Đông Nam Á, đứng thứ hai là Phnom Penh (Campuchia) và đứng thứ 3 là Bangkok (Thái Lan).

Sống ở TP. HCM đang rẻ hơn tương đối so với Bangkok, Phnom Penh nhưng lại đắt hơn Jakarta, Penang… Trong khi Hà Nội lại có chi phí sống rẻ hơn khá nhiều thành phố lớn khác ở Đông Nam Á, xếp sau Pattaya, Manila, Jakarta, Penang…

Nếu xét theo bình diện quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam đứng thứ 87 thế giới và đứng thứ 25 châu Á, theo Numbeo.

chi phi song o thanh pho

Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ 5 sau Singapore, Campuchia, Brunei và Thái Lan, xếp trên Malaysia, Philippines, Myanmar và Indonesia. Lào và Timor-Leste không có trong danh sách Numbeo theo dõi.

Theo: Tổ Quốc

Trên đây là một số chia sẻ về bài viết : Sống ở TP. HCM và Hà Nội đang đắt rẻ ra sao so với các thành phố lớn khác ở Đông Nam Á như Singapore, Bangkok, Manila?. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về tư vấn hệ thống nhân sự của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *