Vaccine Covid-19 khi nhập về Việt Nam sẽ ưu tiên dùng cho những đối tượng nào?

Bộ Y tế đã ký quy tắc để mua vaccine Covid-19 AstraZeneca của Anh, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn cho biết tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021.

Vaccine Covid-19

Theo Thứ trưởng, Bộ Y tế đã ký quy tắc với công ty AstraZeneca của Anh, theo đó, trong năm 2021, 30 triệu liều vaccine sẽ được cung cấp cho Việt Nam và sớm nhất, Bộ đang đàm phán, cũng như theo chỉ đạo của Thủ tướng là quý I sẽ có vaccine. 

Khi mới có vaccine, vaccine sẽ được dùng cho các đối tượng ưu tiên gồm: Cán bộ y tế liên quan trực tiếp chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh nền nguy cơ cao tử vong nếu mắc Covid-19 và một số trường hợp khác như cán bộ ngoại giao. 

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn là EU đang khống chế, hạn chế xuất khẩu. Bộ Y tế qua kênh hợp tác quốc tế đang đàm phán để có vaccine nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, Bộ Y cũng đang đàm phán để nhập các loại vaccine của Mỹ, Nga và Trung Quốc. Với vaccine trong nước, chúng ta đang trong giai đoạn thử nghiệm. Cũng dự kiến cuối năm 2021, đầu 2022 sẽ có vaccine sản xuất trong nước.

Theo Cafef

Trên đây là một số chia sẻ về Vaccine Covid-19 khi nhập về Việt Nam sẽ ưu tiên dùng cho những đối tượng nào?. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về lĩnh vực đào tạo an toàn lao động của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *