Phương pháp chốt deal hiệu quả

Những người bán hàng giỏi sẽ luôn biết cách tạo ra cảm giác gấp rút để hối thúc khách hàng ra quyết định nhanh hơn. Vì họ biết rằng khách hàng luôn ưu tiên sự chậm rãi và chắc chắn. Với hiểu biết sâu sắc về sản phẩm và thêm vào một chút tinh tế, người bán hàng sẽ có thể loại bỏ được sự phân vân của khách hàng. 

chot deal hieu qua

Cùng tìm hiểu phương pháp chốt deal hiệu quả để gia tăng doanh số qua bài viết dưới đây:

Khách hàng mong đợi điều gì từ doanh nghiệp ?

Nhấn mạnh tính chất khan hiếm của sản phẩm

Số lượng sản phẩm càng nhiều và phổ biến thì cảm giác muốn sở hữu càng thấp. Nhưng nếu đó là một sản phẩm có số lượng giới hạn, hoặc ít nhất là bị cho là giới hạn, thì ắt sẽ được thêm muốn nhiều hơn.

Tập trung vào nhu cầu của khách hàng

Để làm được phương pháp này, bạn cần hiểu rõ nhu cầu của các “thượng đế”, những khó khan họ đang gặp phải, và lý do vì sao họ cần sản phẩm của bạn. Đừng mãi giới thiệu về sản phẩm, hãy nhắc tới những lợi ích họ sẽ được hưởng từ nó. Một khi khách hàng nhận thấy được sự tương quan giữa món hàng và nhu cầu của chính họ, thì quyết định mua hàng sẽ được đưa ra lập tức. Đối với khách hàng, những vấn đề của họ là gấp rút, chỉ cần bạn đưa ra giải pháp hợp lý, niềm tin sẽ được hình thành và deal sẽ được chốt.

Nêu ra hậu quả

Chúng ta luôn cô tránh những hậu quả tiêu cực, và nỗi sợ mất mát một thứ hiện có thường mạnh mẽ hơn sự khao khát có thêm một thứ mới.

Khi bán hàng, hãy đưa ra những hậu quả khôn lường mà công ty khách hàng sẽ gặp phải nếu không dung sản phẩm của bạn. Đơn giản nhất là đưa ra số tiền công ty họ có thể mất nếu như không đầu tư vào sản phẩm hay dịch vụ của bạn, hoặc nêu ra một lỗ hổng trong cấu trúc hoạt động của công ty họ. Thay vì những điều tích cực, hãy tập trung vào những điều tiêu cực, bởi chúng có khả năng tạo ra ảnh hưởng mạnh mẽ lên suy nghĩ của khách hàng, và dãn đến quá trình ra quyết định nhanh chóng hơn.


Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

Địa chỉ: Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

SĐT: 0938 838 493

Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *