Những điều cần lưu ý khi mở rộng quy mô kinh doanh

Để có sự phát triển vượt trội và chiếm lĩnh thị trường thì việc mở rộng kinh doanh là điều không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên đối với nhiều doanh nghiệp, mở rộng kinh doanh cũng giống như một vụ đánh cược, nếu thành công doanh nghiệp sẽ phát triển vượt bậc còn nếu thất bại thì có thể dẫn đến thua lỗ thậm chí là phá sản.

mở rộng quy mô kinh doanh

Vậy làm thế nào để mở rộng thành công ? Đây là một câu hỏi khó mà câu trả lời không phải ngành nghề nào cũng giống nhau bởi vì mỗi ngành có những đặc trưng riêng. Chính vì vậy chắc chắn sẽ không có công thức thành công chung cho việc mở rộng kinh doanh. Bài viết này Open End sẽ mang đến một góc nhìn về những lưu ý khi mở rộng quy mô kinh doanh để các doanh nghiệp tránh được những rủi ro đáng tiếc.

ĐỪNG ĐẶT NHỮNG MỤC TIÊU KHÔNG THỰC TẾ

Đôi khi, sự nóng vội khiến bạn quên đi thực tại và đặt một mục tiêu lớn hơn có thể đạt được cho việc kinh doanh của mình. Điều đó khiến bạn rơi vào vũng lầy tham vọng và có thể đánh mất tất cả mình đang có.

Hãy từ từ, nhìn lại khả năng phát triển lâu dài và vạch từng bước vững chắc cho nó. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn và có khi còn giúp bạn bỏ bớt những gì đang làm vướng bận, những áp lực của bạn lúc này.

QUẢN LÝ TIỀN BẠC MỘT CÁCH ĐÚNG ĐẮN

Dòng tiền ổn định là điều mà nhà kinh doanh nào cũng cần phải có để duy trì việc kinh doanh của mình. Nhiều chủ cửa hàng, doanh nghiệp không có nguồn tiền ổn định, không có khả năng xoay vòng vốn khi cần. Hãy xem lại xem mình có khoản nợ xấu nào không, còn gì mà mình chưa thu lại. Và nghiên cứu thật kỹ trước khi quyết định mở rộng hay nâng cấp mô hình kinh doanh.

HÃY TRAO QUYỀN !

Nếu bạn đang rơi vào trạng thái “sao việc gì cũng đến tay”. Thời gian để bạn tập trung vào chiến lược kinh doanh không có. Như vậy là bạn đang không tin tưởng, trao việc cho nhân viên của mình. Điều này rất nhiều chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng gặp phải và họ tự làm tất cả. 

mở rộng quy mô kinh doanh

Nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình thì bắt buộc phải học được cách trao quyền. Có như vậy, bạn mới có thời gian cho những chiến lược kinh doanh còn dang dở.


Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🏠 Địa chỉ: Tầng 14, toà nhà HM Town, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. HCM

🏠 Chi nhánh Miền Nam: Tầng 2, Tòa nhà D-Vela, số 1177 Huỳnh Tấn Phát, Phường Phú Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

🏠 Chi nhánh Miền Trung: 1747-1749, Đường Nguyễn Tất Thành, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng

🏠 Chi nhánh Miền Bắc: Phòng 604, Tầng 6, Tòa nhà Rocland, Số 112 Mễ Trì Hạ, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

☎️ Hotline: 0938.603.496

📩 Email: info@openend.vn

Website: OpenEnd.vn

xem thêm bài : tư vấn kinh doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *