Không có đơn hàng 25 doanh nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu cắt giảm giờ làm

Nhiều doanh nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu đang gặp khó khăn do thiếu đơn hàng nên phải giảm giờ làm, nghỉ luân phiên, cá biệt có doanh nghiệp phải cắt giảm lao động.

Bà Rịa Vũng Tàu

Tính đến nay, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có 25 doanh nghiệp, trong đó chủ yếu là ngành nghề may gia công giày, túi xách, dệt may, dịch vụ vận tải, xếp dỡ hàng hóa, sản xuất bao bì, khai thác vật liệu xây dựng… đang thực hiện giảm giờ làm, chấm dứt hợp đồng với 4.787 người lao động.

Tổ chức công đoàn tại Bà Rịa – Vũng Tàu đang vận động các doanh nghiệp thiếu đơn hàng giữ chân người lao động bằng mọi cách như: giảm giờ làm tiêu chuẩn, nghỉ luân phiên, nghỉ phép năm…để đảm bảo việc làm cho người lao động khi có lại đơn hàng.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu còn vận động doanh nghiệp không cắt giảm giờ làm đối với người yếu thế, lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ, lao động khó khăn, lớn tuổi… giúp người lao động tìm kiếm việc làm, chuyển đổi ngành nghề, hay về quê sinh sống để có hỗ trợ cụ thể. Đồng thời triển khai gói vay ưu đãi 20 ngàn tỷ đồng, hạn chế tình trạng người lao động vay tín dụng đen.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ đầu năm 2022 đến nay đã có hơn 11.600 lao động được tạo việc làm tăng thêm thông qua các hoạt động hỗ trợ vay vốn cho người lao động từ nguồn ngân sách địa phương.

Ông Trần Quốc Khánh – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho biết: “Nguồn vốn để giải quyết việc làm cũng được UBND tỉnh quan tâm giải ngân, đến nay, dự nợ cho vay được hơn 1.200 tỷ đồng. Hiện nay, ngoài những lao động mất việc được giới thiệu vào làm tại các doanh nghiệp, với lao động chuyển dịch sang làm việc tại gia đình, quy mô kinh doanh nhỏ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội cũng đề xuất nguồn vốn từ TƯ để giải quyết việc làm”.

Theo: VOV

Trên đây là một số chia sẻ về bài viết : Không có đơn hàng 25 doanh nghiệp ở Bà Rịa Vũng Tàu cắt giảm giờ làm. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về tư vấn doanh nghiệp của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *