‘Hung thần’ Elon Musk ra tối hậu thư cho nhân viên Twitter: Làm việc 12h/ngày, 7 ngày/tuần hoặc nghỉ việc

Các nhân viên quản lý tại Twitter đã nói với nhân viên của mình rằng họ phải làm thêm giờ để đáp ứng kịp các yêu cầu thay đổi gấp rút của Elon Musk. Nếu họ không đáp ứng được deadline, những kỹ sư này sẽ bị mất việc.

Elon Musk vừa tiếp quản Twitter và đưa ra một số quyết định lớn để thay đổi nền tảng này. Tuy nhiên, có vẻ những quyết định đó ảnh hưởng rất nhiều đến nhân viên. Nhiều kỹ sư của Twitter đã được yêu cầu làm việc 12h/ngày và 7 ngày/tuần, theo thông tin từ CNBC. Các nhân viên quản lý tại Twitter đã nói với nhân viên rằng họ phải làm thêm giờ để theo kịp deadline của Elon Musk.

Nguồn tin này cũng khẳng định nhân viên được yêu cầu làm thêm giờ và không có bất cứ thoả thuận nào về tiền làm thêm. Thậm chí ngay cả khi đã làm thêm giờ, công việc của họ cũng chưa chắc được đảm bảo. Các kỹ sư được cho có thời gian đến đầu tháng 11 để hoàn thiện một số thay đổi mà Musk đưa ra. Nếu không, họ sẽ mất việc.

“Việc hoàn thành công việc đúng thời hạn được xem là vấn đề sống còn với sự nghiệp của họ tại Twitter”, báo cáo cho hay. Có thông tin cho rằng Musk đe doạ sa thải 50% nhân viên Twitter để ép họ phải làm việc đúng tiến độ.

Tất nhiên, các quản lý tại Twitter cũng không nhàn rỗi gì. Họ được yêu cầu sẽ phải đánh giá hiệu suất, gửi cho Elon Musk bảng đánh giá với đề xuất nên giữ lại những ai. Theo NY Times, các nhân viên quản lý này thậm chí phải ngủ lại văn phòng vào các tối thứ 6 và thứ 7 tuần trước.

Đội ngũ quản lý top đầu của Twitter đã có một cuộc họp với Elon Musk và nhóm của ông vào tuần trước tại trụ sở của Twitter ở San Fracisco, nơi họ được yêu cầu mô tả tầm nhìn cho công việc của mình.

Một vài nhân viên quản lý cho biết họ có cảm giác chính mình cũng đang bị “đặt lên bàn cân” để đánh giá.

Theo: Nhịp sống thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *