Đối thủ ChatGPT mắc sai lầm, công ty mẹ Google mất hơn 100 tỉ USD

Đối thủ ChatGPT mắc sai lầm, công ty mẹ Google mất hơn 100 tỉ USD. Cuộc chiến trí tuệ nhân tạo (AI) đang nóng lên từng ngày, khi các công ty công nghệ nỗ lực chạy đua để đưa sản phẩm AI của họ vượt mặt đối thủ.

Đối thủ ChatGPT mắc sai lầm
Giám đốc điều hành (CEO) Google Sundar Pichai. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, lỗi sản phẩm cũng đang có xu hướng gia tăng và Bard, chatbot cạnh tranh với ChatGPT, vừa khiến công ty mẹ của Google mất 100 tỉ USD giá trị thị trường.

Tập đoàn OpenAI đang có lợi thế trong cuộc chiến nêu trên, khi chatbot “bác học” ChatGPT của họ tạo cơn sốt toàn cầu dù chỉ vừa ra mắt hồi cuối tháng 11-2022. ChatGPT hiện là ứng dụng có lượng người dùng gia tăng nhanh nhất lịch sử, theo tạp chí Fortune.

Microsoft, Google và gã khổng lồ Baidu của Trung Quốc đang đẩy nhanh tốc độ phát triển các sản phẩm AI của họ.

Giám đốc điều hành (CEO) Sundar Pichai của Google ngày 6-2 thông báo Bard sẽ ra mắt công chúng “trong vài tuần tới”. Trên mạng, CEO Pichai còn chia sẻ đoạn video thể hiện khả năng của Bard.

Trong đoạn video này, người dùng yêu cầu Bard hỗ trợ các hoạt động hằng ngày, từ công thức nấu ăn đến cách tắm em bé. Bên cạnh đó, Bard còn được hỏi những câu nặng tính kỹ thuật hơn, như làm thế nào để giải thích cho một đứa trẻ 9 tuổi những phát hiện của siêu kính viễn vọng James Webb.

Tuy nhiên, Bard đã khiến khán giả thất vọng khi đưa ra những câu trả lời thiếu chính xác, bao gồm câu hỏi về James Webb. Chatbot của Google đáp rằng James Webb đã chụp “những bức ảnh đầu tiên về một hành tinh nằm ngoài hệ mặt trời của chúng ta”.

Tuy nhiên, theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA), những bức ảnh đầu tiên về một ngoại hành tinh được chụp bởi kính viễn vọng Very Large Telescope ở Chile vào năm 2004, tức 17 năm trước ngày James Webb ra mắt.

Reuters là hãng tin đầu tiên đưa tin về câu trả lời sai của Bard và cổ phiếu của Google đã giảm mạnh, từ 108 USD/cổ phiếu xuống còn 99 USD/cổ phiếu tính đến chiều 8-2 (giờ địa phương). Thông tin này được đăng tải không lâu trước khi Google tổ chức một sự kiện ở Paris để giới thiệu thêm về khả năng của Bard.

Bard không phải là chatbot duy nhất đưa ra câu trả lời thiếu chính xác. ChatGPT cũng cung cấp thông tin sai hoặc gây khó hiểu khi được hỏi về những chủ đề hóc búa.

Theo: Người lao động

Trên đây là một số chia sẻ về bài viết : Đối thủ ChatGPT mắc sai lầm, công ty mẹ Google mất hơn 100 tỉ USD. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về Dịch vụ tư vấn hệ thống nhân sự của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *