Cách Apple móc túi người dùng khi bán iPhone 14

Hãng điện thoại Mỹ tìm cách tối đa hoá doanh thu và lợi nhuận bằng việc định vị sản phẩm khác biệt ở dòng iPhone thế hệ mới. Cách Apple móc túi người dùng khi bán iPhone 14

Apple móc túi người dùng

Hãng điện thoại Mỹ tìm cách tối đa hoá doanh thu và lợi nhuận bằng việc định vị sản phẩm khác biệt ở dòng iPhone thế hệ mới.

Apple sẽ ra mắt loạt iPhone 14 ở sự kiện “Far Out” của hãng tổ chức tại trụ sở ở Cupertino, Mỹ vào ngày 7/9. Là nhà sản xuất smartphone chiếm thị phần số 1 trong phân khúc cao cấp, ngoài mục tiêu đánh chiếm thị phần, Apple dưới thời CEO Tim Cook luôn muốn “lấy tiền” nhiều hơn từ khách hàng.

Doanh thu và lợi nhuận của sản phẩm iPhone luôn chiếm tỷ lệ lớn trong kết quả tổng thể của tập đoàn. Vì thế, để đạt được những con số kinh doanh “đẹp”, tập đoàn luôn muốn gia tăng lãi khi bán iPhone.

Trong số loạt iPhone 14, Apple đặt nhiều kỳ vọng vào iPhone 14 Pro Max cao cấp nhất. Điều này minh chứng bởi số lượng linh kiện hãng đặt các đối tác sản xuất, trong đó, tỷ lệ iPhone 14 Pro Max chiếm 29% tổng số lượng iPhone 14 được xuất xưởng. Trong khi đó, số lượng linh kiện cho iPhone 14 Max tương đối thấp.

Tính toán của Apple về tỷ lệ các model iPhone 14 được sản xuất cho thấy hãng muốn bán nhiều model cao cấp hơn với mục đích tạo ra doanh thu và lợi nhuận cao hơn.

Apple móc túi người dùng

Để thực hiện thành công chiến lược này, Apple bắt đầu từ khâu định vị sản phẩm. Năm nay Apple nới rộng khoảng cách giữa phiên bản thường của iPhone 14 và phiên bản cao cấp của iPhone 14. Hai phiên bản thường của iPhone 14 về cơ bản không có nhiều khác biệt so với iPhone 13 năm ngoái và tần số quét của màn hình vẫn là 60Hz, sử dụng chip A15 và phần cứng của camera không thay đổi.

Trong khi đó, hai phiên bản Pro của iPhone 14 có nhiều tính năng vượt trội như màn hình tần số quét 120Hz, chip cũng được nâng cấp lên A16, trang bị cảm biến camera 48 MP mới nhất của Sony. Nhờ đó, hiệu năng và khả năng chụp ảnh của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được cải thiện rất nhiều.

Như vậy, iPhone 14 thuộc thế hệ mới nhất nhưng không thay đổi nhiều so với iPhone 13. Trong khi đó, dòng cao cấp iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có khoảng cách khá xa về hoàn thiện, tính năng, cấu hình và cả giá bán. Với những người nhắm đến điện thoại mới nhất của Apple, chắc chắn iPhone 14 Pro và 14 Pro Max được chú ý hơn.

ra mat iphone 14

Theo dự đoán, phiên bản iPhone 14 thường giữ nguyên giá gốc iPhone 13 khi mới ra mắt, trong khi các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có giá cao hơn phiên bản Pro trong quá khứ. Cách định vị sản phẩm của iPhone 14 cho thấy rõ chiến lược “móc túi” người dùng của “Nhà Táo”.

Các tin đồn sát ngày ra mắt

Càng gần sự kiện “Far Out” ra mắt iPhone 14 diễn ra ngày 7/9, các tin đồn liên quan đến dòng flagship mới nhất của Apple cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Dưới đây là các thông tin được hé lộ từ một blogger trên mạng xã hội Naver (Hàn Quốc).

Theo đó, Apple dừng bán phiên bản màu xanh dương của iPhone 14 Pro. Thay vào đó, “Táo khuyết” tung ra các màu tím, bạc, vàng, xám, xanh lá. Với những phiên bản thường, Apple vẫn gắn bó với phần lớn bảng màu của năm 2021 trừ màu hồng. Như vậy, người mua sẽ có lựa chọn màu đen, trắng, xanh dương, đỏ, tím và xanh lá.

Màu sắc của iPhone 14 Pro vẫn đang gây tranh cãi vì nhiều nguồn tin đồn xung đột lẫn nhau. Mới đây cũng có nguồn tin khẳng định iPhone 14 sẽ có màu tím và xanh lam.

Một số tin đồn cho rằng Apple hoàn thiện iPhone 14 Pro với vật liệu khung titan, bền hơn so với thép không gỉ của iPhone 13 Pro. Tuy vậy, blogger Hàn Quốc phủ nhận thông tin này. Theo người này, Apple dường như thử nghiệm bản titan nhưng kết luận vật liệu có chi phí lớn và khó sản xuất nên quyết định từ bỏ.

Apple móc túi người dùng

Về con chip, A16 Bionic trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ nâng cấp về hiệu suất so với chip A15 Bionic, cải thiện khả năng quản lý nhiệt độ. Thông tin này khớp với tin đồn trước đó về việc Apple dự định áp dụng hệ thống tản nhiệt buồng hơi cho iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

Cuối cùng, iPhone 14 Pro vẫn có bộ nhớ thấp nhất là 128 GB dù giá bán cao hơn thế hệ trước. Tùy chọn bộ nhớ cao nhất vẫn sẽ chỉ là 1 TB, không phải 2 TB như những đồn đoán trước đó.

Theo: Cafef

Trên đây là một số chia sẻ về bài viết : Cách Apple “móc túi” người dùng khi bán iPhone 14. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về Quản trị nhân sự của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *