Bloomberg: Kịch bản suy thoái kinh tế ở Mỹ bắt đầu vào cuối năm 2021

Theo phân tích mới nhất của hãng tin Bloomberg, kịch bản suy thoái kinh tế ở Mỹ sẽ bắt đầu vào cuối năm 2023, trùng với thời điểm tiêu dùng suy giảm vừa phải.

Bloomberg

Các báo cáo gần đây cho thấy, lạm phát ở Mỹ có thể tiếp tục giảm nhẹ trong tháng 6 nhưng áp lực về giá cơ bản vẫn cao, dẫn đến khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiếp tục tăng lãi suất trong tháng này.

Trong phát biểu cách đây 2 ngày, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng cho biết, Washington vẫn chưa loại trừ khả năng nền kinh tế số 1 thế giới rơi vào suy thoái.

Bà Janet Yellen cho rằng, tăng trưởng kinh tế ở mức vừa phải và lạm phát vẫn quá cao là điều hiện có thể chấp nhận được ở Mỹ. Tăng trưởng việc làm hàng tháng đang chậm lại như dự kiến sau khi duy trì ở mức cao và có cơ sở để tin tưởng vào giải pháp nhằm giảm lạm phát trong bối cảnh thị trường lao động mạnh mẽ.

Trước đó, hôm 7/7, Chủ tịch Ngân hàng Chicago Austan Goolsbee cho rằng, các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đang có các giải pháp đúng hướng để giảm tốc độ tăng lãi suất.

Tuy nhiên, hầu hết các thành viên Ủy ban thị trưởng mở liên bang (FOMC) đều nhất trí tăng lãi suất thêm 1 hoặc 2 lần nữa trong năm nay.

Theo các chuyên gia, Mỹ đang chuyển từ dự báo suy thoái “diện rộng” sang suy thoái “xoay tua”, tức một vài ngành suy thoái trong khi một số ngành khác vẫn hưởng lợi. Tác động suy thoái thể hiện mạnh nhất ở lĩnh vực nhà ở trong bối cảnh lãi suất ngày càng tăng. Ngoài ra, hàng hóa và sản xuất công nghiệp cũng là những lĩnh vực đang bị ngấm đòn.

Theo: VTV.vn

Trên đây là một số chia sẻ về bài viết : Bloomberg: Kịch bản suy thoái kinh tế ở Mỹ bắt đầu vào cuối năm. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn miễn phí chuyên sâu hơn về tư vấn kinh doanh của chúng tôi xin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Phát Triển Open End

🗺 : Tầng 14, tòa nhà HM Tower, 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

☎️ : 0938.603.496

📩 : info@openend.vn

🌐 : OpenEnd.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *